TRỒNG RĂNG IMPLANT

Ăn uống tốt hơn, sức khỏe vững hơn

Cấu tạo của một implant bao gồm 3 phần

Trụ Implant: là vật liệu để cấy ghép nha khoa được làm bằng titanium. Chất liệu này có độ tương thích sinh học cao, vừa đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, vừa tạo được liên kết với xương hàm một cách chắc chắn.
Cấu tạo của một implant
Cấu tạo của một implant
Vít Abutment (cùi răng): là chốt kim loại có công dụng hỗ trợ và đảm bảo được kết nối chắc chắn giữa trụ implant và thân răng giả. Nó giúp sự liên kết giữa trụ và thân răng được khít sát, đạt tính thẩm mỹ cũng như không bị lộ dưới viễn nướu.
Răng sứ: răng sứ được chế tạo để chụp vừa khít lên cùi răng. Răng sứ có hình dạng như răng thật, được làm từ răng toàn sứ có độ bền cao và đẹp tự nhiên như răng thật.
 

Sự khác biệt giữa cấy ghép Implant và các phương pháp phục hình răng khác

 
Hiện nay có 3 phương pháp chính để phục hình trăng mất là trồng răng giả, hàm giả tháo lắp và bắc cầu răng sứ.
 
Trồng răng giả là tên gọi thông thường của phương pháp cấy ghép Implant. Sở dĩ người ta gọi là trồng răng vì phương pháp này được mô phỏng là quá trình cấy trụ Implant cố định vào xương hàm. Còn làm răng giả bao gồm hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ, là phương pháp phục hình thân răng, hoàn toàn không tác động đến xương hàm.  Tuy nhiên đây chỉ là những giải pháp tạm thời, không thể khắc phục ảnh hưởng do việc mất răng gây ra.
 

LỢI ÍCH KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Cấy ghép Implant ngăn chặn hiện tượng tiêu xương

Sau khi mất răng, phần xương chỗ mất răng sẽ dần tiêu biến do không nhận được lực tác động của chân răng khi ăn nhai. Trụ Implant sau khi được cấy ghép sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ kích thích xương hàm, ngăn chặn quá trình tiêu xương xảy ra. 
Implant ăn nhai thoải mái
Implant ăn nhai thoải mái

Cấy ghép Implant giúp bảo tồn các răng còn lại

Khi mất 1 răng bất kì thì liên kết giữa các răng bị đứt đoạn, răng 2 bên sẽ dần mọc nghiêng về khoảng trống chỗ răng mất do sức ép khi nhai. Lâu dần, phần chân răng sẽ bị đẩy ra khỏi xương hàm, khiến mất răng liên tiếp. Đó chính là lí do tại sao khi bệnh nhân mất 1 răng sẽ mất tiếp tục nhiều răng và cả hàm.

Cấy ghép Implant có thời gian sử dụng lâu dài

Vì ngăn chặn được tiêu xương và cấu tạo từ kim loại lành tính với cơ thể nên trụ Implant có thể tồn tại đến vĩnh viễn.
Sử dụng lâu dài
Sử dụng lâu dài

Cấy ghép Implant giúp ăn nhai thoải mái

Titanium là kim loại siêu cứng, chịu lực rất lớn nên khi được cố định chắc chắn với xương hàm, sẽ mang lại cho bệnh nhân khả năng ăn nhai vô cùng chắc chắn, gấp nhiều lần răng thật.
Implant ngăn chặn tiêu xương
Implant ngăn chặn tiêu xương

Cấy ghép Implant mang tính thẩm mỹ cao

Được cấu tạo 2 phần riêng biệt nên cấy ghép Implant mang lại thẩm mỹ gần như tuyệt đối cho khách hàng.
Ăn uống tốt hơn, sức khỏe vững hơn
Ăn uống tốt hơn, sức khỏe vững hơn

Dễ dàng vệ sinh khi cấy ghép Implant

Không cần tháo rời vệ sinh, việc duy nhất mà khách hàng cần làm là đánh răng như răng thật. tiết kiệm thời gian và công sức.

Quy trình trồng răng implant chuẩn Y khoa

Bước 1: Khám tổng quát và lên kế hoạch cấy ghép răng implant

Trước khi tiến hành trồng răng implant, bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng, kiểm tra tình trạng răng, nướu và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Tiếp đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X-quang để kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm của bệnh nhân xem có đủ điều kiện để cấy ghép răng implant hay không.
Dựa trên kết quả thăm khám tổng quát và phim chụp X-quang, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị và đặt lịch hẹn cho bệnh nhân đến cấy ghép răng implant.

Sau khi bệnh nhân đã đồng ý với kế hoạch cấy ghép implant của bác sĩ, bệnh nhân sẽ ký hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của mình khi sử dụng dịch vụ tại Nha khoa Quốc tế Sài Gòn.

Cấy ghép răng implant cần được thực hiện trong phòng phẫu thuật được vô trùng. Trước khi cấy ghép răng implant, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm. Thời gian phẫu thuật sẽ mất khoảng 20 – 30 phút/răng. Sau khi phẫu thuật xong, bệnh nhân sẽ ở lại phòng khám khoảng 30- 60 phút để nghỉ ngơi
Trường hợp người bệnh bị tiêu xương hàm, cần phải làm các thủ thuật như nâng xoang, ghép xương trước khi phẫu thuật trồng răng implant.
Với trường hợp trồng implant cho răng cửa, bác sĩ có thể sẽ làm răng tạm lên vị trí cấy ghép implant để đảm bảo thẩm mỹ nụ cười cho bệnh nhân khi giao tiếp.

Sau khoảng 3 tuần – 3 tháng tùy theo mức độ tích hợp của răng implant với xương hàm, bác sĩ sẽ lấy dấu răng implant và tiến hành chế tác răng sứ cho bệnh nhân.

Công đoạn cuối cùng của quy trình trồng răng implant là tiến hành gắn răng sứ cố định vào răng implant và hoàn tất quá trình trồng răng.

Có thể khẳng định răng trồng răng implant là phương pháp phục hình răng ưu việt, toàn diện và hiệu quả vượt trội so với các phương pháp trồng răng giả còn lại như cầu răng sứ và hàm tháo lắp. Tuy nhiên, cấy ghép implant là kỹ thuật khó, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối ở các khâu trong quy trình thực hiện và bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao nên không phải cơ sở nha khoa nào cũng thực hiện thành công kỹ thuật này.

Tưng bừng khai trương chi nhánh Nha Khoa Quốc tế Sài Gòn Chợ Gạo, Tiền Giang

Tưng bừng khai trương chi nhánh Nha Khoa Quốc tế Sài Gòn Chợ Gạo, Tiền [...]

Niềng răng là gì? Lợi ích khi niềng răng

Niềng răng là một giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để chỉnh [...]

Nguyên nhân răng đen ở kẽ – 3 Cách phòng tránh răng đen ở kẽ

  Răng đen ở kẽ có thể là tình trạng mà nhiều bệnh nhân đã [...]

1 Comments

ĐẶT LỊCH HẸN