RĂNG THÁO LẮP

Phương pháp này có những ưu điểm nổi trội như:

Chất liệu hàm giả an toàn đối với cơ thể, không gây kích ứng, không tác dụng phụ.
Đảm bảo nhu cầu ăn nhai cơ bản hàng ngày, giúp quá trình tiêu hóa được ổn định hơn. Phương pháp không tác động đến răng thật, không tác động đến xương hàm.
 
Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2-3 ngày là bạn đã sở hữu một bộ răng mới. Chi phí thấp nhất trong số các phương pháp làm răng giả hiện nay.
Tuy nhiên, phương pháp làm răng giả tháo lắp cũng còn tồn tại một số nhược điểm như: tuổi thọ thấp, không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm và hạn chế khi ăn những thực phẩm cứng hoặc dai.
Răng tháo lắp
Răng tháo lắp
Răng tháo lắp

Răng giả tháo lắp và ưu điểm

Răng giả tháo lắp là phương pháp giúp phục hình răng đã mất, bao gồm 1 khung hàm có thể tháo lắp được và bên trên là các răng giả. Hiện nay, có 2 loại là: răng tháo lắp trên nền nhựa và răng tháo lắp trên nền kim loại. Tùy vào nhu cầu và tình trạng răng miệng của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn loại răng phù hợp nhất.
 
Phương án răng tháo lắp có thể áp dụng cho tình trạng mất 1 răng, nhiều răng hay thậm chí toàn hàm. Tương ứng với mất 1 răng sẽ làm răng giả tháo lắp 1 cái, còn nếu mất răng toàn hàm sẽ có răng giả tháo lắp toàn phần.
 
Phương pháp răng giả tháo lắp thường được sử dụng cho các đối tượng đã lớn tuổi, sức khỏe không được tốt để trồng răng Implant hay làm cầu răng sứ. Hàm giả tháo lắp được người lớn tuổi ưu tiên sử dụng.

Quy trình làm hàm giả tháo lắp

Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng là bước quan trọng nhất để xác định bệnh nhân có đủ điều kiện thực hiện làm răng giả hay không. Đồng thời, xem xét những bệnh lý về răng để điều trị triệt để trước khi thực hiện quy trình làm hàm giả tháo lắp. Qua đó giúp bác sĩ lên được phác đồ điều trị cụ thể và chính xác nhất. 
 
Bên cạnh đó, bạn cũng được bác sĩ tư vấn, trao đổi về quy trình thực hiện và loại hàm giả phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của mình. Hơn nữa, thông tin về chi phí của ca điều trị cũng được công khai minh bạch trong buổi gặp đầu tiên này. Nếu người bệnh đã nắm rõ và đồng ý thực hiện thì nha khoa mới bắt đầu tiến hành chuẩn bị các công đoạn phẫu thuật. 

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm bằng công nghệ Scan 3D để đo đạc khung hàm và kích thước trống ở vị trí răng cần phục hình. Tiếp theo là lựa chọn màu răng sao cho phù hợp với những răng còn lại trên cung hàm hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
Sau đó bác sĩ sẽ gửi dữ liệu thông tin này về cho Labo để các kỹ thuật viên bắt đầu công đoạn chế tác hàm giả tháo lắp theo đúng yêu cầu về mẫu răng của khách hàng.

Bước thứ 3 trong quy trình làm hàm giả tháo lắp đó là bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng của người bệnh trước khi tiến hành lắp răng giả. Ở bước này, bác sĩ sẽ thực hiện cạo vôi răng, đánh bóng hoặc đơn giản là súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn để bảo vệ răng miệng khỏe mạnh, tránh nhiễm khuẩn khi lắp hàm giả chính thức.

Trước khi lắp chính thức, bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử hàm giả lên cung hàm của bệnh nhân để kiểm tra độ kênh cũng như mức độ thích hợp giữa răng giả và nướu răng. Điều này là để xác nhận xem răng giả có bị dịch chuyển hay không, bệnh nhân đã vừa lòng với hàm răng giả này hay chưa.
 
Nếu người bệnh cảm thấy không thoải mái khi đeo, hàm giả sẽ được lấy ra và điều chỉnh lại. Quá trình này sẽ được lặp lại đến khi nào bệnh nhân cảm thấy thoải mái và vừa vặn khi đeo. Sau khi người bệnh đã hoàn toàn hài lòng thì bác sĩ sẽ gắn hàm giả tháo lắp chính thức lên cung hàm. 
Đây là bước cuối cùng trong quy trình làm hàm giả tháo lắp. Sau khi phục hình xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn về các tháo lắp, cách vệ sinh và bảo quản hàm như thế nào. Hàm giả tháo lắp nếu được thực hiện tại nha khoa chất lượng, có quy trình làm răng hàm giả đúng kỹ thuật thì hiệu quả mang lại sẽ rất khả quan.
 
Ngoài ra, bạn còn được hẹn lịch tái khám định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần để bác sĩ theo dõi được tình trạng sức khỏe cũng như cách sử dụng hàm tháo lắp của bạn có đúng hay không.

Phục hình hàm tháo lắp được áp dụng phổ biến cho các trường hợp mất răng toàn hàm với chi phí phải chăng và quy trình thực hiện đơn giản.

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ GIÁ TIỀN
Răng giả tháo lắp (Nhật) Răng 200.000
Răng giả tháo lắp Justy (Ý) Răng 300.000
Răng giả tháo lắp Composite (Mỹ) Răng 500.000
Răng sứ 800.000 - 1.000.000
Đệm lưới kim loại 500.000
Nền nhựa dẻo Hàm 1.000.000
Hàm khung kim loại Hàm 1.000.000 - 2.000.000
Tưng bừng khai trương chi nhánh Nha Khoa Quốc tế Sài Gòn Chợ Gạo, Tiền Giang

Tưng bừng khai trương chi nhánh Nha Khoa Quốc tế Sài Gòn Chợ Gạo, Tiền [...]

Niềng răng là gì? Lợi ích khi niềng răng

Niềng răng là một giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để chỉnh [...]

Nguyên nhân răng đen ở kẽ – 3 Cách phòng tránh răng đen ở kẽ

  Răng đen ở kẽ có thể là tình trạng mà nhiều bệnh nhân đã [...]

1 Comments

ĐẶT LỊCH HẸN