NHỔ RĂNG

Nhổ răng vĩnh viễn có ảnh hưởng gì không?

Trong trường hợp bắt buộc phải nhổ bỏ thì nhiều người lo lắng và thắc mắc rằng “nhổ răng vĩnh viễn có ảnh hưởng gì không”. Việc nhổ bỏ những chiếc răng vĩnh viễn chắc chắn sẽ có tác động đến sức khỏe của bạn nếu không phục hình răng sớm. Một số hậu quả phổ biến khi bị mất răng vĩnh viễn bao gồm:
 
  • Khả năng ăn nhai bị hạn chế: Đặc biệt là những chiếc răng hàm có vai trò quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn, khi mất đi sẽ giảm chức năng ăn nhai rất nhiều;
  • Tiêu xương hàm: Mất răng vĩnh viễn sẽ không tránh khỏi tình trạng tiêu xương hàm, làm má hóp vào, cơ mặt bị chảy xệ, nhiều vết nhăn xuất hiện và trông bạn già đi so với tuổi thật;
  • Thường xuyên gặp các bệnh lý về răng khác: Khoảng trống khi nhổ bỏ răng vĩnh viễn để lại sẽ dễ bám dính thức ăn thừa, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây viêm nướu, viêm nha chu hoặc sâu răng bên cạnh…;
  • Mất đi tính thẩm mỹ: Nếu bị mất những răng phía trước hàm như răng cửa hay răng nanh thì sẽ gây mất thẩm mỹ rất nhiều, khiến bạn trở nên e dè, ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh.
Nhổ răng vĩnh viễn có ảnh hưởng gì không
Nhổ răng vĩnh viễn có ảnh hưởng gì không

Quy trình nhổ răng chuẩn Y Khoa

Bước 1: Thăm khám, chụp phim X-quang và tư vấn

Trước tiên, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra, thăm khám cẩn thận. Nhất là với người muốn nhổ răng khôn. Trong thời gian này, bạn có thể cung cấp một số thông tin liên quan đến tiền sử bệnh, ví dụ như có bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, máu khó đông, tim mạch,…
Tiếp đó bác sĩ sẽ thực hiện chụp X-quang để kiểm tra tình trạng răng hàm bị sâu. Từ đó xác định mức độ khó nhổ của răng.

Tiếp theo, bác sĩ và y tá sẽ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng cho khách hàng để đảm bảo quá trình nhổ răng không xảy ra biến chứng.

Tuy chỉ là tiểu phẫu nhưng gây tê là điều bắt buộc trước khi nhổ răng hàm, nhất là nhổ răng khôn.
Sau khi đã gây tê/gây mê xong, bạn sẽ tạm thời bị tê liệt ở khu vực nướu xung quanh răng cần nhổ. Do vậy mà không cảm nhận được bất kỳ sự đau đớn hay khó chịu nào.

Bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại để loại bỏ chiếc răng hàm bị sâu. Quá trình này diễn ra cẩn thận, tỉ mỉ và cẩn thận. Thời gian có thể kéo dài từ 20 – 30 phút tùy trường hợp.

Kết thúc quá trình nhổ răng bác sĩ sẽ làm sạch thương lần cuối bằng nước tinh khiết. Sau đó khâu vết thương lại với chỉ nha khoa. Bạn cắn 1 miếng bông gòn để cầm máu và lưu lại nha khoa 30 phút để theo dõi.

Trồng răng giả vĩnh viễn thì phương pháp nào tốt nhất ?

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, như bẩm sinh, tai nạn hoặc do tuổi tác mà bạn bị mất răng vĩnh viễn. Lúc này, sẽ có 3 phương án phục hình nha khoa thẩm mỹ cho bạn lựa chọn là dùng:

  • Hàm tháo lắp
  • Cầu răng sứ
  • Cấy ghép Implant
Hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ

Trồng răng implant

Cấy ghép implant

Trong đó phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp duy nhất có thể sử dụng được vĩnh viễn. Trong khi hàm tháo lắp chỉ có thời hạn sử dụng từ 3 – 5 năm và làm cầu răng sứ chỉ dùng được từ 7 – 10 năm. Trồng Implant thay thế được cả chân răng và thân răng nên hiệu quả mang lại cũng cao hơn rất nhiều so với hai phương án kia.

Tưng bừng khai trương chi nhánh Nha Khoa Quốc tế Sài Gòn Chợ Gạo, Tiền Giang

Tưng bừng khai trương chi nhánh Nha Khoa Quốc tế Sài Gòn Chợ Gạo, Tiền [...]

Niềng răng là gì? Lợi ích khi niềng răng

Niềng răng là một giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để chỉnh [...]

Nguyên nhân răng đen ở kẽ – 3 Cách phòng tránh răng đen ở kẽ

  Răng đen ở kẽ có thể là tình trạng mà nhiều bệnh nhân đã [...]

1 Comments

ĐẶT LỊCH HẸN