ĐIỀU TRỊ CƯỜI LỘ NƯỚU

Điều trị cười hở lợi bằng cách nào ?

Bạn cần thăm khám xem nguyên nhân cười hở lợi là do yếu tố nào từ đó xác định điều trị cười hở lợi bằng cách nào tốt nhất cho trường hợp của bạn. Các nhóm nguyên nhân chính sau đây:

Thân răng ngắn do lợi bị quá phát, sưng nề hoặc trường hợp rối loạn mọc răng thụ động trễ.

Làm thế nào để bạn biết được thân răng của bạn là ngắn hay dài? Hãy đo chiều rộng và chiều dài của răng. Nếu chiều rộng/chiều dài bằng kết quả dao động từ 0,7 – 0,8 thì thân răng bình thường. Nếu lớn hơn 0,8 thì bạn có thân răng ngắn và có thể can thiệp phẫu thuật cắt lợi để trông thân răng cân đối hơn.

Thân răng ngắn có thể đi kèm xương ổ răng ở vị trí quá cao hoặc không.

Trường hợp này, ngoài cắt lợi thì bạn còn phải gọt bớt xương ổ. Để chẩn đoán tình trạng xương ổ bất thường bác sỹ sẽ thực hiện một thăm dò gọi là “bone sounding”, xuyên qua rãnh lợi để xác định vị trí của xương ổ với CEJ. Nếu xương ổ cách CEJ khoảng 1- 2 mm thì là trong giới hạn bình thường. Đây cũng chính là căn cứ để hạ xương ổ khi phẫu thuật trên lâm sàng.

Trường hợp môi trên di động quá mức

Bạn có thể sử dụng thước để đo biên độ di động môi trên. Đánh dấu vị trí môi trên ở tư thế nghỉ. Sau đó cười hết cỡ và đánh dấu vị trí môi trên tại điểm hở lợi hết mức. Đo sự thay đổi này, bình thường khi cười môi trên di động khoảng 5 – 8 mm. Khi môi di động trên mức này thì có thể coi là bất thường và xem xét đến khả năng tác động vào môi trên sửa cười hở lợi.

Điều trị cười lộ nướu
Điều trị cười lộ nướu

Quy trình điều trị cười hở lợi

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ chuyên khoa thăm khám vùng hàm mặt để xác định mức độ và nguyên nhân gây hở lợi. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp với từng khách hàng.

Bác sĩ sẽ yêu cần bạn kiểm tra y tế (thử máu, thử phản ứng thuốc, loại trừ các vấn đề về huyết áp, tiểu đường, tim mạch,…), chụp X-quang hàm mặt và chuẩn bị dụng cụ phẫu thuật được khử trùng sạch sẽ.

Khách hàng sẽ được làm sạch vùng miệng trước khi tiến hành điều trị.
 
Để đảm bảo đúng kỹ thuật và giúp khách hàng hoàn toàn thoải mái, không khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ.

Tiến hành phẫu thuật theo phương pháp thích hợp tùy vào mức độ cười hở lợi của khách hàng. Quá trình điều trị cười hở lợi sẽ được thực hiện an toàn trong phòng vô trùng với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại

Sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật, bạn sẽ được nghỉ ngơi trong phòng hồi sức và được chăm sóc 24/24 bởi các điều dưỡng. Tiếp đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc tại nhà và hẹn lịch tái khám phù hợp.

Cười hở lợi hay cười lộ nướu là tình trạng lộ nướu hàm trên quá mức khi cười, dẫn tới mất thẩm mỹ, giảm tự tin trong giao tiếp.

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ GIÁ TIỀN
Điều trị cười hở nướu Hàm 5.000.000 – 15.000.000
Làm hồng nướu răng đơn lẻ Răng 1.000.000
Làm hồng nướu răng toàn hàm Hàm 8.000.000
Tưng bừng khai trương chi nhánh Nha Khoa Quốc tế Sài Gòn Chợ Gạo, Tiền Giang

Tưng bừng khai trương chi nhánh Nha Khoa Quốc tế Sài Gòn Chợ Gạo, Tiền [...]

Niềng răng là gì? Lợi ích khi niềng răng

Niềng răng là một giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để chỉnh [...]

Nguyên nhân răng đen ở kẽ – 3 Cách phòng tránh răng đen ở kẽ

  Răng đen ở kẽ có thể là tình trạng mà nhiều bệnh nhân đã [...]

1 Comments

ĐẶT LỊCH HẸN