RĂNG SỨ THẨM MỸ

Những trường hợp làm răng sứ thẩm mỹ

Răng mẻ vỡ: 

Thường thì trám răng sẽ được áp dụng nhiều nhất khi răng mẻ, vỡ nhưng miếng trám dễ bị vỡ, rơi ra nếu ăn nhai thức ăn cứng nên đây vốn không phải cách tốt nhất. Bên cạnh đó, dù vật liệu trám đã được cải tiến cho giống màu răng nhất có thể nhưng tính thẩm mỹ vẫn chưa xuất sắc, kém tự nhiên hơn so với bọc sứ và dán sứ

Màu răng ố vàng: 

Thay vì tẩy trắng nhiều lần để duy trì màu răng, khiến men răng yếu đi thì khách hàng lựa chọn làm răng sứ thẩm mỹ để duy trì màu răng trắng sáng lâu dài nhất mà không ảnh hưởng nhiều đến men răng.
 

Răng nhiễm kháng sinh:

Đây là bệnh phổ biến ở những người sử dụng kháng sinh liều nặng liên tục, đặc biệt khi dưới 7 tuổi, sản phụ uống kháng sinh trong thời gian mang thai cũng sẽ gây cho răng của thai nhi bị nhiễm màu kháng sinh khi trưởng thành. Nhiễm kháng sinh ngoài làm màu răng loang lổ, không thể tẩy trắng thông thường thì còn gây hỏng, yếu răng. Làm răng sứ là lựa chọn toàn diện nhất.
 

Răng đã rút tủy, yếu: 

Sau khi răng được rút tủy, phần răng rỗng còn lại sẽ yếu, ăn nhai không cẩn thận sẽ vỡ ngay nên bọc sứ là phương pháp tốt nhất cho răng mất tủy, răng yếu.
Ngoài ra dán sứ và bọc sứ còn dành cho những người có khiếm khuyết về răng như dáng răng không đều, lệch lạc hay đơn giản là muốn có nụ cười sáng, thẩm mỹ hơn.

SO SÁNH BỌC SỨ VÀ DÁN SỨ VENEER

BỌC SỨ

Sử được đúc theo dạng răng đặc sau đó tạo lỗ, bọc lấy rằng gốc.

Dùng cho các trường hợp răng yếu đã rút tủy. Răng bị mẻ vỡ nhiều hơn 1/3 răng. Nhiễm tetracycline nặng

Mài và tác động đến mọi mặt răng cần bọc

Có thể toàn sứ, kim loại, titan

Tự nhiên như răng thật Đa dạng mục đích sử dụng Bảo vệ toàn diện rằng thật

Mài răng nhiều hơn dẫn sứ (0,8mm – 2mm)

Cải thiện thẩm mỹ
Cải thiện chức năng ăn nhai Dùng trên cầu sứ,
hàm giả tháo lắp & Implant

DÁN SỨ VENEER

Sử được đúc thành một mặt sứ mỏng ốp lên bề mặt ngoài của răng

Dùng cho rằng tương đối khỏe
Răng mẻ vỡ ít dưới 1/3 răng.
Nhiễm tetracycline nhẹ

Chỉ tác động bề mặt ngoài của răng

100% toàn sứ

Bảo tồn tối đa răng thật.
Thẩm mỹ tự nhiên.
Mài 1 lớp mỏng dưới 0,8mm

Không thể bảo vệ răng toàn diện

Cải thiện thẩm mỹ cho răng

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Đầu tiên, khách hàng sẽ gặp bác sĩ và tư vấn về tình trạng răng. Đồng thời, lúc này bác sĩ sẽ chỉ định chụp X quang để xác định chính xác tình trạng răng. Qua đó, cũng biết được mức độ hư tổn của răng hoặc có mắc bệnh lý gì không. Từ đó, sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.
 
Cũng ở bước này bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng sứ phù hợp nhất. Qua đó, khách hàng sẽ thống nhất với bác sĩ loại răng mình lựa chọn. Trường hợp nếu răng mắc bệnh lý thì cần tiến hành điều trị trước.
Sau khi đã xác định được tình trạng răng, nếu có bệnh lý thì hoàn thành quá trình điều trị. Như vậy sẽ đảm bảo tuổi thọ của răng lâu dài và tránh gây khó chịu cho khách hàng về sau. Tiếp đó, bác sẽ gây tê giúp khách hàng dễ chịu và tiến hành mài răng.
 
Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên biệt để mài tỷ lệ nhỏ bề ngoài của răng. Tỷ lệ này sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng nhằm bảo vệ mô răng thật tối đa. Thông thường, thời gian mài sẽ từ 20 – 30 phút. Tùy vào số lượng răng mà thời gian có thể dài hơn.

Khi mài răng hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để gửi cho Labo thiết kế răng. Đồng thời, lúc này khách hàng sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo quá trình ăn nhai và thẩm mỹ. Ngoài ra, bác sĩ sẽ hẹn lịch khách hàng quay lại gắn răng hoàn chỉnh.

Răng sứ sau khi được chế tác xong sẽ được tiến hành gắn lên răng bệnh nhân. Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có cộm cấn hay vấn đề gì không. Nếu khách hàng cảm thấy thoải mái và đẹp thì sẽ tiến hành gắn cố định lên răng. Trường hợp nếu răng chưa như khách hàng mong muốn hoặc khó chịu sẽ điều chỉnh lại.
 
Đồng thời, lúc này bác sĩ sẽ dặn dò khách hàng cách chăm sóc răng miệng. Qua đó, giúp bảo vệ răng lâu bền và tuổi thọ cao.

Thông thường, 6 tháng khách hàng sẽ tái khám răng miệng 1 lần để bác sĩ kiểm tra. Đồng thời, tiến hành lấy cao răng để đảm bảo răng được vệ sinh tốt nhất. Như vậy sẽ giúp khắc phục ngay nếu răng có vấn đề và duy trì tuổi thọ của răng.

Quy trình thực hiện mặt dán sứ Veneer

Bước 1: Khám với Bác sĩ và chụp phim Xray

Ở bước này, Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng hiện tại của bạn như màu sắc, dáng răng để có kế hoạch điều trị phù hợp. Qua chụp phim, Bác sĩ cũng biết được răng có từng điều trị tủy chưa. Nếu rồi thì sẽ không dán sứ veneer được mà phải bọc răng sứ.

Từ những dữ liệu răng thu thập được, Bác sĩ tiến hành phác thảo kế hoạch, lựa chọn màu răng và thiết kế dáng răng cho phù hợp với nét đẹp tự nhiên của khuôn mặt.

Sau khi bạn đồng ý với kế hoạch điều trị từ Bác sĩ, Bác sĩ sẽ tiến hành mài các răng cần điều trị và gắn răng tạm để sử dụng và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong khi chờ răng veneer sau cùng

Khi những chiếc răng veneer đã được chế tác hoàn tất, Bác sĩ sẽ sử dụng một loại gel đặc biệt để dán dính lên răng, mang đến cho bạn nụ cười mới rạng rỡ.

Trong 1-3 ngày sau khi gắn răng, bạn sẽ quay lại phòng khám để Bác sĩ kiểm tra và chỉnh lại khớp cắn nếu cần. Đây là bước rất quan trọng giúp bạn không bị cảm giác cộm khi cắn, giao tiếp và đặc biệt tránh được tình trạng vỡ sứ, kéo dài thời gian sử dụng.

[oxi_accordions id=”11″]
Tưng bừng khai trương chi nhánh Nha Khoa Quốc tế Sài Gòn Chợ Gạo, Tiền Giang

Tưng bừng khai trương chi nhánh Nha Khoa Quốc tế Sài Gòn Chợ Gạo, Tiền [...]

Niềng răng là gì? Lợi ích khi niềng răng

Niềng răng là một giải pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để chỉnh [...]

Nguyên nhân răng đen ở kẽ – 3 Cách phòng tránh răng đen ở kẽ

  Răng đen ở kẽ có thể là tình trạng mà nhiều bệnh nhân đã [...]

1 Comments

ĐẶT LỊCH HẸN